Sơn tường nhà loại nào tốt hiện nay - Sonnhadepaz.com

Sử dụng sơn tường nhà loại tốt góp phần bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi các tác động xấu của môi trường như nắng, mưa, gió bão… nâng cao tuổi thọ và độ an toàn cho công trình nhà ở. Tuy nhiên, để chọn được loại sơn nước tốt, các bạn cần hiểu thế nào là sơn tốt? Cùng sơn nhà đẹp chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây về thế nào là sơn tốt, từ đó có thể lựa chọn được loại sơn nước cao cấp chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý nhất nhé!

Sơn tường nhà loại nào tốt hiện nay - Sonnhadepaz.com

THÀNH PHẦN CƠ BẢN CỦA SƠN NƯỚC

 • Thành phần của sơn nước bao gồm: Nước, chất độn, bột màu, phụ gia, chất tạo màng.

Những thành phần của sơn nước được pha trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp sơn. Các thành phần và công nghệ sản xuất sơn quyết định đến chất lượng sơn tường.

Trong đó:

 • Nước: Chiếm từ 10% đến 40% thể tích sơn, là môi trường để hoà tan, phân tán các chất có trong sơn.
 • Bột màu: Là thành phần tạo màu sắc cho sơn. Màu sơn đẹp hay không chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thành phần này. Bột màu không tan trong pha nước mà tan trong dung môi và chất tạo màng.
 • Phụ gia: Chiếm từ 1 – 10%, đây là thành phần có tác dụng làm điều chỉnh các đặc tính để tối ưu hoá các đặc tính của sơn tường. Như ảnh hưởng tới độ nhớt, độ đặc của sơn, tăng khả năng phân tán của các hạt màu trong hỗn hợp, độ bóng, độ đàn hồi, khả năng bám dính của sơn.
 • Chất tạo màng: Chiếm từ 10 – 60%. Là thành phần quyết định đến các tính chất cơ lý của màng sơn:
  • Độ bền cơ học
  • Bám dính
  • Độ bóng
  • Khả năng chống thấm
  • Tính đàn hồi.

Về bản chất, chất tạo màng là một hỗn hợp nhũ tương của các polyme phân tán đều trong nước. Khi khô đi chất tạo màng sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ chắc chắn cho các bề mặt.

 • Chất độn: Để làm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm mà vẫn duy trì được những đặc tính tốt nhất của sơn nước người ta cho thêm các chất độn vào thành phần của sơn. Bên cạnh đó, chất độn cũng giúp làm tăng độ cứng màng sơn, khiến cho màng sơn dày hơn, tạo khả năng chịu va đập cho màng sơn.

THẾ NÀO LÀ SƠN TỐT?

Tất cả các thành phần trong sơn đều tạo nên chất lượng của một sản phẩm sơn. Ngoài ra, yếu tố công nghệ sản xuất cũng góp phần quan trọng tạo nên một sản phẩm sơn chất lượng.

Vậy thì một sản phẩm sơn như thế nào được đánh giá là tốt?

1. Nguyên liệu sản xuất chất lượng cao

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sơn. Bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm sơn nước với các đặc tính ưu việt thì nguyên liệu còn cẩn đảm bảo yếu tố an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Những dòng sơn nước cao cấp hiện nay đều lựa chọn khắt khe nguồn nguyên liệu nhập vào để sản xuất ra những sản phẩm sơn nước với chất lượng cực tốt.

2. Công nghệ sản xuất hiện đại, tân tiến

Công nghệ sản xuất cũng giữ vị trí trọng yếu trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm sơn. Bởi vậy, các nhà sản xuất sơn luôn chú trọng vào việc không ngừng đổi mới công nghệ, và từ đó tạo ra những sản phẩm sơn ngày càng ưu việt hơn.

3. Sơn có độ phủ cao

Độ phủ dựa trên việc xác định số gam sơn cần dùng để che phủ hết một bề mặt diện tích 1m2. Những loại sơn có độ phủ cao thì trong thành phần có hoạt chất TiO2, thành phần này làm cho màng sơn chai cứng, tạo độ bền cho màng sơn.

Lưu ý, độ phủ của sơn khác với mật độ phủ. Mật độ phủ diện tích tường có thể phủ bởi 1l sơn. Tuy nhiên, các dòng sơn cao cấp đa số có mật độ phủ cao.

4. Các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm

Sơn nước có rất nhiều các đặc tính, trong đó, có các đặc tính bắt buộc phải có ở các sản phẩm sơn tốt. Căn cứ vào việc các sản phẩm sơn có đạt tiêu chuẩn ở những đặc tính kỹ thuật này hay không mà người ta có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm sơn đó.

 • Độ bám dính: khả năng bám dính của sơn là một trong các tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một sản phẩm sơn. Sơn tốt sẽ có độ bám dính tốt.
 • Bề mặt màng sơn: Nó thể hiện được tính thẩm mỹ của màng sơn, màng sơn mịn, đẹp chứng tỏ sơn có chất lượng tốt.
 • Độ bền: Sơn không bị trôi khi tiếp xúc với nước.
 • Thời gian khô: Sơn có thời gian khô nhanh.
 • Không hoặc ít mùi.

5. Màu sắc sơn đa dạng

Sơn đẹp hay không đẹp nằm ở chất lượng màu và số lượng màu trong bộ sưu tập. Một trong các tiêu chí để đánh giá sản phẩm sơn tường cao cấp chính là nằm ở số lượng màu sắc của nó.

Có nhiều màu sắc tức là có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khách hàng có thể chọn được màu sơn ưng ý cho ngôi nhà của mình. Điều này bị hạn chế ở những dòng sơn rẻ tiền.

6. Đa dạng về sản phẩm

Nhà sản xuất tập trung vào phát triển những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do vậy, số lượng các sản phẩm cũng đa dạng, tập trung thoả mãn các yêu cầu về sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

7. Dễ dàng thi công

Tiêu chí này cũng là căn cứ để đánh giá một sản phẩm sơn có tốt hay không? Sơn dễ thi công thì đồng nghĩa với việc những màng sơn sẽ dễ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật hơn, nhờ đó mà tăng tính thẩm mỹ, tăng độ bền và tiết kiệm chi phí nhân công.

CÁC LOẠI SƠN TƯỜNG NHÀ TỐT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn khác nhau khiến cho tâm lý khách hàng khá hoang mang khi chọn một loại sơn chất lượng, giá thành hợp lý nhất. Chính vì thế, chúng tôi xin gợi ý đến quý khách một số dòng sơn nước cao cấp, chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp và tốt nhất trên thị trường sơn hiện nay, cùng tham khảo nhé!

1. Sơn nước cao cấp Forich

Một hãng sơn có thể nói là đáng được quan tâm nhất với chất lượng sơn vượt trội, giá thành cũng hết sức hợp lý. Forich có đầy đủ các loại sơn nước cao cấp đến kinh tế mà bạn cần thiết khi sơn tường nhà như sơn siêu bóng nội/ngoại thất, sơn bóng nội/ngoại thất, sơn siêu mịn nội/ngoại thất, sơn chống thấm, sơn kháng kiềm…với giá cả vô cùng tốt.

Ưu điểm cửa sơn FORICH là có độ phủ hoàn hảo, bám dính tốt, giúp bền màu, chống ẩm mốc do chất kháng kiềm cao, sơn không chứa chì và thủy ngân, có độ phủ cao, đa dạng màu sắc với 1026 màu sắc để khách hàng thoải mái lựa chọn, không bị dị ứng, thân thận với môi trường. Đa số những khách hàng đã sử dụng sơn của Forich thì đều nói sơn tốt, giá cũng hợp lý.

Sơn tường nhà loại nào tốt hiện nay - Sonnhadepaz.com

Sơn Forich luôn đem tới các tính năng vượt trội nhất cho ngôi nhà của bạn

Bạn có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm sơn chính hãng của Forich trực tiếp tại website www.forich.vn bởi hãng này đang có chính sách miễn phí vận chuyển sơn trên toàn quốc dù chỉ là 1 lon.

2. Sơn nước cao cấp Lady’s

Nói về chất lượng hay giá cả thì Lady’s cũng không hề thua kém so với Forich. Sơn Lady’s là dòng sản phẩm sơn nội thất có khả nằng chống nấm mốc, không chứa các hóa chất độc hại. Với đặc tính nổi trội, sơn cao cấp Lady’s gốc nhựa Acrylic có độ phủ cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sơn tường nhà loại nào tốt hiện nay - Sonnhadepaz.com

Sơn Lady’s có độ phủ tốt, bề mặt mịn màng, màu sắc đẹp và dễ thi công

Sơn Lady’s có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn, chống nấm mốc, bạc màu, chống bám bụi, chống bong tróc rạn nứt. Bề mặt sơn Lady’s nhẵn mịn, dễ dang lau chùi, màu sắc đa dạng, nếu bạn sơn dòng sơn bóng thì ngôi nhà của bạn lộng lẫy đẹp biết bao.

Sơn nước Lady’s cũng đang là sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng. Với khả năng nổi bật là bảo vệ bề mặt nội thất như thạch cao, hồ, vữa, bê tông. Màu sắc đẹp,độ phủ tốt, dễ thi công với các thùng có dung tích lớn và nhỏ. Trong đó, một số sản phẩm có cả tính năng kháng kiềm tốt, giúp bảo vệ tuổi thọ của lớp sơn phủ trong nhà, đồng thời tạo sự nhẵn mịn cho lớp sơn hoàn thiện.

3. Sơn nước cao cấp Azzo

Sơn Azzo là thương hiệu sơn đang được sử dụng khá phổ biến ở một số các khu vực miền Bắc, do một doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất và phân phối. Sơn nước Azzo cũng đa dạng về màu sắc với 1026 màu và đa dạng các chủng loại như sơn siêu bóng, bóng và siêu mịn.

Ngoài ra, Azzo có các sản phẩm hoàn toàn là hệ nước, không có chì và thủy ngân, các chất độc hại đối với con người, môi trường sống nên rất an toàn. Đặc điểm nổi bật của các dòng sơn nước cao cấp Azzo là độ bền tương đối cao khoảng trên 10 năm với sơn nội thất cao cấp và 6-8 năm với các dòng sơn ngoại thất cao cấp giúp ngôi nhà bạn có thể lưu giữ được vẻ đẹp lâu nhất. Những sản phẩm khi sơn trong nhà đều lâu chùi tốt, không làm trầy xước hay bong tróc bề mặt, màng sơn bền dai, độ bám dính cực kỳ tốt.

 

Sơn Azzo là có độ chống kiềm, bền màu với ánh sáng, chống rêu mốc khi mưa nhiều và có độ ẩm cao. Sơn nội thất trong nhà Azzo không sử dụng chất chống tia cự tím, độ phẳng nhẵn, có đủ loại như Azzo siêu mịn, Azzo bóng, Azzo siêu bóng, màu sắc mát dịu. Độ chống thấm rất tốt, chịu được nắng mưa với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của nước ta. Một vài năm trở lại đây thì người dân Việt Nam ưa chuộng dòng sơn này nhiều.

4.  Sơn nước cao cấp Sunpro

Sơn nước của Sunpro là sản phẩm sơn trang trí cao cấp, sơn hoàn mỹ, với nhiều tiện ích vượt trội với đa dạng màu sắc sơn lựa chọn, ít bám bụi, dễ rửa trôi, dễ dàng lau sạch vết bẩn. Sơn tường đều, ít hao, chống thấm rất tốt.

Sơn Sunpro chủ yếu phục vụ màu sơn cho vệc trang tí nội, ngoại thất. Chức năng bảo vệ tường tốt, chống thấm, màu sắc đẹp, đa dạng giống như các hãng sơn kể trên. Màu sơn rất sắc nét, đọ bền tương đối cao.

Về độ phủ, chống nấm mốc, kháng kiềm…thì Sunpro cũng không hề thua kém các loại sơn được kể ở bên trên. Sơn Sunpro không chưa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại, sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sơn của hãng này nhé!

Trên là những loại sơn nước cao cấp nên dùng với chất lượng cực kỳ đảm bảo và đặc biệt giá thành lại tốt hơn khá nhiều so với các dòng sơn nước cao cấp cùng chất lượng nổi tiếng khác trên thị trường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc đặt mua các sản phẩm sơn chính hãng kể trên thì có thể liên hệ trực tiếp với  chúng tôi theo thông tin bên dưới để tránh phải hàng giả, hàng nhái nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Km 14, QL1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0889.666.598 / 0862.598.699
 • Email: sonnhadepaz.com@gmail.com
X